Cách pha nước Mắm

Cách Làm: Tỏi và ớt bằm nhuyển. Chanh gọt vỏ rồi xẻ các múi lấy thịt chanh giằm sơ cho ra nước chanh . Tất cả quậy đều cho đường tan là được. Nêm lại cho vừa miệng.

nuocmamtoiot
Một vài cách pha chế nước mắm

Nước Mắm Căn Bản ( Các Loại Nước Mắm)
-3 tép tỏi
-2 trái ớt hiểm (ít nhiều tuỳ)
-1 trái chanh
-1/2 muỗng đường
-1 muỗng nước mắm (hiệu Cương Ngần)
-1 muỗng nước lã hay nước dừa xiêm

Cách Làm:
Tỏi và ớt bằm nhuyển. Chanh gọt vỏ rồi xẻ các múi lấy thịt chanh giằm sơ cho ra nước chanh
. Tất cả quậy đều cho đường tan là được. Nêm lại cho vừa miệng.

Ghi Chú:
Đây là cách pha nước mắm căn bản, từ cách này có thể pha chế các loại nước mắm khác.
Nếu dùng nước dừa để pha thì nên bớt đường lại một chút vì nước dừa đã ngọt sẳn. Nước mắm cũng phải để ý hiệu, vì độ mặn khác nhau tuỳ theo hiệu . Nước mắm phải pha tuỳ theo món ăn, các món gỏi thì nên pha hơi lạt một chút (thêm nước), nước mắm chấm cá chiên thì phải hơi mặn (thêm nước mắm). Muốn chắc ăn thì nên nem thử món ăn trước rồi pha nước măm sau (mặn, lạc, chua, ngọt, v.v…) tuỳ theo món ăn đó. Nếu muốn pha số lượng nhiều thì theo công thức trên mà nhân lên, tức lường đường và nước mắm bằng nhau nhưng nước mắm nhiều hơn đường một chút. Lường nước là 1 .1/2 lượng đường (ví dụ 1/2 chén đường thì 1/2 chén già nước mắm, và 3/4 chén nước). Sau cùng cho tỏi, ớt, và chanh.

Nước Mắm Gừng:
Bớt nước lại thành 1 phần (bằng với đường). Gừng gọt vỏ thái chỉ, giả thật nhuyển rồi cho vô.

Nước Mắm Me:

Me khoảng 1-2 muổng cafe cho chút nước sôi vào ngâm cho mềm, lọc bỏ hột. Chắt nước me lọc này vô .Chú ý nước mắm me không nên cho tỏi vô nhé!
ST.

Gửi phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>